Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là gì? Đơn vị nào uy tín?

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là việc cần thiết với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn chưa thể thực hiện tốt nhiệm vụ này và có nhu cầu tìm đến đơn vị giúp sức?

CFC Vietnam hiện đang là đơn vị làm rất tốt mang lại cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin chi tiết và mới nhất.

Hiểu rõ về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đang được mọi doanh nghiệp, công ty hướng tới. Theo đó, việc này giúp giải quyết mọi vấn đề quan trọng về lĩnh vực tài chính. Cụ thể như sau:

Khái niệm

Rà soát sổ sách kế toán được hiểu là việc kiểm kê và hệ thống lại toàn bộ các giấy tờ, chứng từ. Qua đó đảm bảo doanh nghiệp không có bất cứ sai phạm nào trong việc ghi chép. Đồng thời, bạn dễ dàng đối chứng được các số liệu trong kinh doanh.

Rà soát sổ sách kế toán là việc kiểm kê, hệ thống lại toàn bộ các giấy tờ, chứng từ

Khi tiến hành rà soát lại sổ sách sẽ giúp doanh nghiệp tránh xa được những thiệt hại. Điều này xuất phát từ nhiều khoản phạt khi áp dụng sai hệ thống chuẩn mực kế toán hoặc bị truy thuế.

Khi nào cần tìm đến dịch vụ rà soát sổ sách kế toán?

Doanh nghiệp cần tìm tới dịch vụ rà soát sổ sách kế toán khi thuộc 1 trong 3 trường hợp dưới đây. Cụ thể như sau:

Cần thực hiện rà soát sổ sách kế toán để phòng ngừa các rủi ro trong kinh doanh

  • Các chỉ tiêu bất thường trong báo cáo tài chính: VAT âm liên tục, doanh thu nhỏ hơn giá vốn, lãi gộp các năm biến động bất thường,…
  • Các chi phí không hợp lệ trên báo cáo tài chính: Chi phí đi vay trong khi quỹ tiền mặt dư lớn, tiền lương nhân công sai quy định, chi phí khấu hao không đủ,…
  • Kê khai sai thuế giá trị gia tăng: Không phân bổ VAT chung cho hoạt động chịu thuế, không xuất hoá đơn đầu ra, không biết lập tờ khai bổ sung,…

Nhìn chung, rà soát sổ sách kế toán giúp doanh nghiệp khắc phục được tình trạng sai sót. Đồng thời, việc này còn tránh xa tình trạng bị phạt, phòng ngừa các rủi ro trong kinh doanh.  

Nội dung cơ bản khi rà soát sổ sách kế toán

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó phải kể đến những nội dung cơ bản sau đây:

Khi rà soát sổ sách kế toán cần đảm bảo thực hiện tốt các nội dung cơ bản

Nội dung cơ bản khi soát sổ sách kế toánChi tiết
✅  Kiểm tra   – Xem xét sự phù hợp của chứng từ kế toán.- Kiểm tra các khoản chi phí hợp lý và không hợp lý.- Kiểm tra hàng tháng/quý với báo cáo thuế giá trị gia tăng tương ứng.- Kiểm tra báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp.- Hồ sơ quyết toán về thuế thu nhập cá nhân.- Báo cáo tài chính hàng năm.
✅ Xử lý      – Xử lý các tình huống còn tồn đọng như mất chứng từ hoặc không hợp lệ.- Xử lý vấn đề về chi phí chưa hợp lý.-  Xử lý về việc sai sót trong các quy định về thuế.- Nhập lại dữ liệu kế toán đã có trong các năm.- Xem xét cũng như điều chỉnh về báo cáo thuế khi phát hiện ra có sai lệch.- Thiết lập toàn bộ hệ sống sổ sách kế toán.
✅  Điều chỉnh, thiết lập     – Bổ sung các sai sót chưa có sự phù hợp với quy định của chính sách thuế cũng như kế toán.- Điều chỉnh cũng như thiết lập lại các giấy tờ, chứng từ sổ sách kế toán.- Báo cáo thuế tuân thủ theo quy định mới nhất.

Những lợi ích rà soát sổ sách kế toán

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Theo đó, việc này mang lại những lợi ích thiết thực như:

Thực hiện rà soát sổ sách kế toán mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  • Hoàn thiện bổ sung chứng từ, sổ sách đầy đủ.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thiệt hại từ việc tổ chức sai hệ thống sổ sách.
  • Tận dụng các khoản phí để phát triển các hoạt động trong kinh doanh.

Như vậy, rà soát sổ sách kế toán là việc làm đặc biệt quan trọng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài, bền vững.

CFC Vietnam – Cung cấp dịch vụ rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp

Doanh nghiệp của bạn đang gặp nhiều vấn đề về sổ sách kế toán? Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào để giải quyết? Thay vì thắc mắc bạn hãy đến với CFC Vietnam. Chúng tôi hiện là đơn vị triển khai dịch vụ rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp.

CFC Vietnam – Địa chỉ cung cấp dịch vụ rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn phụng sự khách hàng với sự tận tâm, chính trực và chuyên môn cao. Từ đó, mọi vấn đề nhanh chóng được tháo gỡ, đạt hiệu quả cao trong công việc. Đã có rất nhiều đối tác tìm đến với công ty và không ngại đưa ra những lời khen, bày tỏ sự hài lòng.

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn cũng như nhận lại tư vấn chuyên sâu từ chúng tôi hãy kết nối tới https://cfcvietnam.vn/. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp, nhanh chóng và uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *